Ngành nào hút nhân sự nhất 2019?

Thứ bảy - 09/02/2019 07:54
Ngành nào hút nhân sự nhất 2019?

Ngành nào hút nhân sự nhất 2019?

Bất động sản và xây dựng, công nghệ thông tin đang là những ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng ở mức 2 con số trong 2019.

 

Thống kê mới đây của ManpowerGroup tại Việt Nam cho thấy, năm 2019 nhu cầu tuyển dụng của các ngành nghề tăng ở mức hai con số. Trong đó, ngành đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất là công nghệ thông tin với mức tăng 14% so với 2018. Số lượng tuyển dụng nhân sự công nghệ thông tin mà công ty này nhận được từ khách hàng trong năm 2018 vừa qua tăng gần 3 lần so với năm 2017. Do nhu cầu tăng nhiều mà số lượng ứng viên đạt tiêu chí không đủ đáp ứng, khiến cho nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tuyển và giữ người, đồng thời đẩy mức lương tăng mạnh.

Tiếp đến là ngành bán lẻ có mức tăng 10%, còn xây dựng và bất động sản, giáo dục tăng 8%, dự kiến tăng ở mức 2 con số nếu thị trường có nhiều biến động.

Theo ManpowerGroup, 2019 không chỉ khan hiếm nhân sự, mức lương ở các ngành nghề trên cũng tăng mạnh qua mỗi năm tùy thuộc vào hạng mục công việc và cấp bậc. Ở các vị trí càng cao thì mức dao động càng lớn. Chẳng hạn như, vị trí giám đốc kinh doanh của những nhóm ngành nghề này có thể có mức lương dao động từ trên 100 triệu đồng đến gần 300 triệu đồng một tháng.

Nhân sự ngành công nghệ thông tin khát lao động. 

Nhân sự ngành công nghệ thông tin khát lao động. 

Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM đánh giá, năm nay nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh nhất trong 3 năm qua. Đặc biệt, đây là năm mà nhu cầu lao động gắn liền với tốc độ phát triển kinh tế của TP HCM. Những ngành nghề như kỹ thuật phần mềm, an toàn thông tin, thương mại điện tử, marketing điện tử, kiến trúc - xây dựng, du lịch... sẽ phát triển rất nhanh, với nhu cầu tuyển dụng một số lượng lao động rất lớn. Các cơ quan doanh nghiệp nhà nước sẽ tuyển nhiều nhân lực về kinh tế, tài chính, kỹ thuật. Doanh nghiệp tư nhân hiện với hơn 300.000 công ty cũng sẽ tập trung đẩy mạnh việc thu hút nhân lực ở những lĩnh vực trên.

Tuy nhiên, ông Tuấn cũng cho rằng, vẫn còn nhiều ngành nghề dư thừa nguồn nhân lực. Do đó, ông khuyên sinh viên tốt nghiệp nếu không thể tìm được công việc đúng ngành nghề mình học, thì có thể dịch chuyển sang các ngành nghề khác mà năm 2019 đang cần nhân lực. Quan trọng là luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi và năng động để thích ứng, lúc đó chắc chắn sẽ tìm được một công việc tốt với thu nhập cao. 

Thi Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LỊCH THI ĐẤU


TỶ SỐ
BẢNG XẾP HẠNG
STTHBHSĐ
Quốc Kỳ
Phải 1
AFF CUP
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, cầu thủ nào của Olympic Việt Nam thi đấu xuất sắc nhất tại ASIAD 2018?

ZaLo
Nước sạch
V-Supper
Dọc trái
Dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây