Những CEO trong top phụ nữ quyền lực thế giới 2018

Thứ tư - 09/01/2019 05:55
Những CEO trong top phụ nữ quyền lực thế giới 2018

Những CEO trong top phụ nữ quyền lực thế giới 2018

Danh sách phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2018 của Forbes góp mặt nhiều "nữ tướng" như Mary Barra (GM), Safra Catz (Oracle), Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet)...

Bà Nguyá»n PhÆ°Æ¡ng Thảo - Tá»ng giám Äá»c Vietjet. Ảnh: Vietjet

Nguyễn Thị Phương Thảo - hạng 44: Đại diện duy nhất của Việt Nam được Fobes gọi tên là tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Nữ tỷ phú xếp thứ 44 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, tăng 11 bậc so với năm ngoái. Forbes cũng ước tính khối tài sản của mà nữ tỷ phú tự thân duy nhất của Đông Nam Á hiện sở hữu là 2,6 tỷ USD, tăng so với 1,98 tỷ USD năm ngoái. 

CEO Vietjet cũng đứng thứ năm trong danh sách những nữ doanh nhân đa ngành trong danh sách 100 Power Women 2018. Nữ doanh nhân quyền lực hiện là Chủ tịch HĐQT tập đoàn Sovico, Tổng giám đốc Vietjetair, đồng thời là Phó chủ tịch HĐQT thường trực HDBank. Trong năm 2017 và 2018, bà lần lượt đưa Vietjet và HDBank lên niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM, trở thành doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD.

Mary Barra - hạng 4: Mary Barra được bầu chọn vị trí thứ 4 trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà là nữ CEO đầu tiên của hãng ô tô nổi tiếng thế giới General Motors từ tháng 1/2014. General Motor dẫn đầu trong báo báo toàn cầu về bình đẳng giới năm 2018, là một trong hai tập đoàn toàn cầu duy nhất không có sự chênh lệch về lương giữa các giới.

Mary Barra - hạng 4: Mary Barra được bầu chọn vị trí thứ 4 trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2018. Bà là nữ CEO đầu tiên của hãng ôtô nổi tiếng thế giới General Motors từ tháng 1/2014. General Motor dẫn đầu trong báo báo toàn cầu về bình đẳng giới năm 2018, là một trong hai tập đoàn toàn cầu duy nhất không có sự chênh lệch về lương giữa các giới.

Abigail Johnson - hạng 5: từ tháng 8/2012, Abigail Johnson là Chủ tịch Fidelity Investments - công ty chuyên quản lý tài sản, môi giới, tiền lương hưu và các dịch vụ tài chính khác. Đến năm 2014, bà đã thay cha nắm chức CEO tại đây.

Abigail Johnson - hạng 5: từ tháng 8/2012, Abigail Johnson là Chủ tịch Fidelity Investments - công ty chuyên quản lý tài sản, môi giới, tiền lương hưu và các dịch vụ tài chính khác. Đến năm 2014, bà đã thay cha nắm chức CEO tại đây.

Marillyn A. Hewson - hạng 9: Bà gia nhập Lockheed Martin - hãng chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh và các kỹ thuật tân tiến quốc phòng có trụ sở tại Mỹ vào năm 1983. Đến năm 2013, bả đảm nhận chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của tập đoàn này.

Marillyn A. Hewson - hạng 9: Bà gia nhập Lockheed Martin - hãng chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh và các kỹ thuật tân tiến quốc phòng có trụ sở tại Mỹ vào năm 1983. Đến năm 2013, bà đảm nhận chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của tập đoàn này.

Safra Catz - hạng 14: Bà trở thành CEO của tập đoàn phần mềm Oracle từ tháng 9/2014, kế nhiệm chức vụ của nhà sáng lập Larry Ellison. Bà đồng thời là một trong những nữ giám đốc điều hành có thu nhập cao nhất, theo Forbes ước tính đạt 41 triệu USD. Dưới sự dẫn đầu của bà Catz, Oracle thay đổi định hướng phát triền từ sản xuất phần mềm truyền thống sang chú trọng ứng dụng nền tảng đám mây.

Safra Catz - hạng 14: Bà trở thành CEO của tập đoàn phần mềm quản trị Oracle từ tháng 9/2014, kế nhiệm chức vụ của nhà sáng lập Larry Ellison. Bà đồng thời là một trong những nữ giám đốc điều hành có thu nhập cao nhất, theo Forbes ước tính đạt 41 triệu USD. Dưới sự dẫn đầu của bà Catz, Oracle thay đổi định hướng phát triền từ sản xuất phần mềm truyền thống sang chú trọng ứng dụng nền tảng đám mây.

Isabelle Kocher - hạng 15: Nữ doanh nhân người Pháp hiện đảm nhận chức vụ Giám đốc Điều hành cuả Engie - công ty điện không thuộc sở hữu của chính phủ lớn nhất thế giới.

Isabelle Kocher - hạng 15: Nữ doanh nhân người Pháp hiện đảm nhận chức vụ Giám đốc Điều hành của Engie - công ty điện không thuộc sở hữu của chính phủ lớn nhất thế giới.

Adena Friedman - hạng 16: Bà được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành của Nasdaq - sàn giao dịch chứng khoán có trụ sở tại Mỹ từ đầu năm 2017.

Adena Friedman - hạng 16: Bà được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành của Nasdaq - sàn giao dịch chứng khoán có trụ sở tại Mỹ từ đầu năm 2017.

Emma Walmsley - hạng 18: từ tháng 4/2017, bà là Chủ tịch GlaxoSmithKline - một trong những công ty dẫn đầu về nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu. Dưới sự điều hành của mình, Emma Walmsley đề ra chiến lược tái cơ cấu toàn cầu, tiết kiệm cho tập đoàn 500 triệu USD đến năm 2021.

Emma Walmsley - hạng 18: từ tháng 4/2017, bà là Chủ tịch GlaxoSmithKline - một trong những công ty dẫn đầu về nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe. Dưới sự điều hành của Emma Walmsley, GSK đề ra chiến lược tái cơ cấu toàn cầu nhằm tiết kiệm chi phí vận hành 500 triệu USD mỗi năm đến năm 2021.

Phebe Novakovic - hạng 25: cựu sĩ quan tình báo đảm nhận chức vụ CEO của General Dynamics từ 2014. Trước đó bà là Chủ tịch và Tổng giám đốc của tập đoàn đa quốc gia hàng không và quốc phòng của Mỹ.

Phebe Novakovic - hạng 25: cựu sĩ quan tình báo đảm nhận chức vụ CEO của General Dynamics từ 2014. Trước đó bà là Chủ tịch và Tổng giám đốc của tập đoàn đa quốc gia hàng không và quốc phòng này.

Mary Erdoes - hạng 33: Bà hiện điều hành J.P. Morgan Asset & Wealth Management - đơn vị dẫn đầu toàn cầu trong quản lý đầu tư và ngân hàng tư nhân với hơn 2.000 tỷ USD tài sản khách hàng.

Mary Erdoes - hạng 33: Bà hiện điều hành J.P. Morgan Asset & Wealth Management - đơn vị dẫn đầu toàn cầu trong quản lý đầu tư và ngân hàng tư nhân với hơn 2.000 tỷ USD tài sản khách hàng.

Lisa Davis - hạng 37: bà trở thành Chủ tịch và CEO của tập đoàn Siemens từ tháng 1/2017.

Lisa Davis - hạng 37: bà trở thành Chủ tịch và CEO của tập đoàn Siemens từ tháng 1/2017.

Gillian Tans - hạng 43: CEO người Hà Lan chịu trách nhiệm về chiến lược và hoạt động toàn cầu của Booking.com. Booking.com hiện có hơn 17.000 nhân viên ở 198 văn phòng tại 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Gillian Tans - hạng 43: CEO người Hà Lan chịu trách nhiệm về chiến lược và hoạt động toàn cầu của Booking.com. Website đặt chỗ lưu trú trực tuyến này hiện có hơn 17.000 nhân viên ở 198 văn phòng tại 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Bảo An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LỊCH THI ĐẤU


TỶ SỐ
BẢNG XẾP HẠNG
STTHBHSĐ
Phải 1
AFF CUP
Quốc Kỳ
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, cầu thủ nào của Olympic Việt Nam thi đấu xuất sắc nhất tại ASIAD 2018?

ZaLo
Nước sạch
V-Supper
Dọc trái
Dọc phải
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây